Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama: ‘Tôi đổi đời vì đến Việt Nam’
Thứ ba, 24/05/2016, 10:31 (GMT+7)
“Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh nhiều món ngon, đã hút tôi vào và không bao giờ thả ra”,
đầu bếp lừng danh thế giới ăn bún chả với Tổng thống Mỹ tối 23/5 nhận xét.
Anthony Bourdain đã tự đi xe tới ăn tối với Tổng thống Obama tại quán bún chả Hương Liên ở phố Lê Văn Hưu (Hà Nội).
Kênh CNN đưa tin, những cảnh quay trong quán bún chả tại Hà Nội sẽ được phát sóng trong Anthony Bourdain: Part Unknown, chương trình nổi tiếng về du lịch và ẩm thực trong tháng 9.
Cảm nhận của Anthony Bourdain về Việt NamTrong loạt Parts Unknown mùa thứ 4 năm 2014, Anthony đã tới Huế, ghi hình cho tập 5. Tại đây, ông thưởng thức nhiều đặc sản xứ Huế như bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh bột lọc ở quán ăn ven đường và nhà hàng.
Ông cũng đã tới thăm chợ Đông Ba, thưởng thức ẩm thực cung đình Huế ở nhà một nghệ sĩ và tham quan làng chài.
Ông Anthony thưởng thức ẩm thực Việt trên đường phố Huế. Ảnh: Cntraveler.
Phát biểu trên trang CNTraveler năm 2014, ông nói: “Tôi thực sự say mê Đông Nam Á. Tôi mê hương vị, cảnh sắc và con người Việt Nam, Malaysia, Indonesia.
Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi, có thể vì mọi thứ quá mới mẻ và khác biệt so với những gì tôi đã biết, so với thế giới tôi lớn lên. Món ăn, văn hóa, phong cảnh và hương vị hòa quyện đến không thể tách rời. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh ngon miệng, đã hút và không bao giờ thả tôi ra”.
“Đầu bếp bố già” này cũng tiết lộ, ông thích nhất là được ăn món ăn đường phố ở những nước như Mexico, Việt Nam. Ông nói: “Tôi thích phở Việt, cơm gà Singapore và bánh tacos của Mexico. Các món đều ngon tuyệt”.
Ông cũng cho biết ông rất thích ăn phở, yêu thích những khách sạn cổ điển ở Việt Nam như Metropole, Majestic Sài Gòn.
Niềm đam mê ẩm thựcAnthony là một đầu bếp, tác giả viết sách ẩm thực, và là nhân vật truyền hình nổi tiếng ở Mỹ. Từ nhỏ, ông khá nổi loạn và quậy phá.
Lớn lên, ông không theo con đường mà cha mẹ định hướng, mà hướng đam mê tới ngành công nghiệp ẩm thực, ban đầu chỉ là sở thích ăn uống, sau đó là đam mê và gắn bó không thể từ bỏ.
Ông tốt nghiệp Viện Ẩm thực Mỹ năm 1978, và làm nhân viên phụ việc tại nhiều cửa hàng trước khi trở thành bếp trưởng tại Brasserie Les Halles vào năm 1998.
Sau khi ghi được tiếng vang với cuốn sách đầu tiên vào năm 2000 – Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly, Anthony trở thành cái tên quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình. Ông tới nhiều địa điểm xa xôi trên thế giới và khám phá các loại thực phẩm ở từng địa phương.
Anthony khoe ảnh bữa trưa 23/5 ở Hà Nội: món miến gà.
Năm 2002, Anthony tham gia show ẩm thực A Cook’s Tour trên kênh Food Network. Từ năm 2004-2006, 2 cuốn sách Anthony Bourdain’s Les Halles Cookbook: Strategies, Recipes, and Techniques of Classic Bistro Cooking và The Nasty Bits của Anthony trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên tờ New York Times.
Đầu bếp sinh năm 1956 này cũng xuất hiện với tư cách giám khảo khách mời của chương trình Top Chef của Bravo và là một trong những giám khảo chính của chương trình Top Chef All-Stars mùa thứ 8.
Ông tham gia viết bài cho nhiều tờ báo và tạp chí như The New York Times, Gourmet, Maxim và Town&Country.
Anthony Bourdain: Parts Unknown (Tạm dịch: Anthony Bourdain: Những vùng đất xa lạ) là một chương trình du lịch và ẩm thực của Mỹ phát trên kênh truyền hình CNN, với tập đầu tiên lên sóng ngày 14/4/2013.
Trong chương trình, đầu bếp Anthony Bourdain đi khắp thế giới, khám phá những vùng đất ít được biết tới, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực.
Chương trình này đã đoạt 3 giải Emmy và nhận được 11 đề cử cho kịch bản, âm thanh, biên kịch và quay phim. Parts Unknown cũng nhận được giải Peabody dành cho các chương trình truyền hình và phát thanh xuất sắc năm 2013.
Chia sẻ trên trang cá nhân, Đại sứ Việt Nam tại Australia – ông Lương Thanh Nghị, cho biết, Anthony Bourdain đã tới Việt Nam nhiều lần để ghi hình chương trình ẩm thực A Cook’s Tour chiếu trên kênh Food Chanel những năm 2001-2003, sau đó là chương trình Anthony Bourdain No Reservations trên kênh Travel Chanel những năm 2010-2011, và hiện chuyển sang CNN làm chương trình Parts Unknown.
Đại sứ viết: “Bác này thích bún chả, phở, bia Hà Nội, cà phê sữa đá và đạp xích lô. Cơ hội tuyệt vời quảng bá cho VN”.
__._,_.___
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét